Những đối tượng không nên sử dụng sâm

Người ta thường nói không có gì là tốt hoàn toàn, cũng giống như nhân sâm Hàn Quốc, được xem như là tứ đại bổ, đứng đầu trong danh sách các loại thảo dược quý của đông y. Tuy nhiên, không phải ai dùng cũng đem lại hiệu quả tốt mà phải dành cho những người nào thực sự cần.

Có những trường hợp dùng nhân sâm không những không mang lại sức khỏe mà càng khiến bệnh tình trở nên nặng hơn. Vì vậy cần lưu ý trong việc sử dụng nhân sâm trong từng đối tượng, cụ thể những đối tượng nào không nên dùng nhân sâm?

Trước tiên, chúng ta tìm hiểu về tác dụng nhân sâm Hàn Quốc như thế nào?

Tác dụng ngăn ngừa bệnh ung thư hiệu quả của nhân sâm Hàn Quốc: ngăn ngừa ung thư và ngăn chặn ức chế sự tái phát của tế bào ung thư, kìm hãm sự phát triển từ nhân sâm Hàn Quốc nhờ thành phần ginsenosides Rg3, ginsenoside Rh2.

Giúp cho quá trình tuần hoàn máu dễ dàng hơn: saponin có trong nhân sâm tươi có tác dụng làm giảm lượng Cholesterol và triglyceride có trong máu, ngăn ngừa bệnh xơ vữa động mạch và huyết áp ổn định hơn.

Nhân sâm Hàn Quốc có nhiều tác dụng tuyệt vời trong chăm socsuwcs khỏe
Nhân sâm Hàn Quốc có nhiều tác dụng tuyệt vời trong chăm sóc sức khỏe

Giúp cải thiện tình trạng hay quên, giúp tăng cường trí nhớ, phát triển trí não. Bổ sung hàm lượng canxi kích thích trí não nên cải thiện trí nhớ bạn cực kỳ tốt. Ngoài ra, nhân sâm tươi còng có tác dụng chống lão hóa, làm đẹp da cho phụ nữ.

Nhân sâm tươi còn có tác dụng cho người lao động nặng, suy nghĩ nhiều, giúp giảm stress, không còn áp lực căng thẳng để tập trung tốt hơn, và rất tốt cho những người thường hay mất ngủ về đêm.

Phòng ngừa các bệnh xương khớp: nhân sâm có chứa hàm lượng canxi lớn – thành phần giúp cứng xương khớp. Từ đó, sâm còn có tác dụng phòng ngừa các bệnh loãng xương phổ biến hay gặp phải ở mọi độ tuổi.

Những đối tượng không nên sử dụng nhân sâm Hàn Quốc

  • Những người cao huyết áp: nhân sâm tuy làm điều hòa huyết áp nhưng những người đang cao huyết áp, khi sử dụng nhân sâm sẽ làm tăng huyết áp lên rất nhanh có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng.
  • Người đang bị cảm hàn: nhân sâm có tình hàn khi sử dụng sẽ làm cho tà khí ứ trệ lưu trong cơ thể không thoát ra ngoài được, kéo dài bệnh tình. Những người đang sử dụng nhân sâm mà mắc cảm cũng nên dừng một thời giản để khỏi bệnh rồi mới dùng tiếp.
Khi sử dụng nhân sâm sẽ làm tăng huyết áp lên rất nhanh có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng.
Khi sử dụng nhân sâm sẽ làm tăng huyết áp lên rất nhanh có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng.
Những người đau dạ dày, viêm loét dạ dày cũng không nên sử dụng nhân sâm đặc biệt là sâm tươi vì nó càng làm cho tình trạng nặng thêm
Những người đau dạ dày, viêm loét dạ dày cũng không nên sử dụng nhân sâm đặc biệt là sâm tươi vì nó càng làm cho tình trạng nặng thêm
  • Đau dạ dày: những người có tình trạng đau dạ dày nặng, viêm loét và xuất huyết tuyệt đối không dùng nhân sâm vì nhân sâm bổ khí, làm cho khí càng thịnh lên, huyết càng hưng vượng, rất khó làm giảm và hết đau.
  • Phụ nữ đang có thai và trong thời kì cho con bú vì trong nhân sâm có những hoạt chất với tính dược lí mạnh gây ảnh hưởng không tốt đến thai nhi và em bé.
  • Trẻ em dưới 13 tuổi không nên dùng sâm bởi dưới tác dụng của sâm có thể khiến các em phát dục sớm.
  • Những người khỏe mạnh cũng không nên sử dụng sâm vì trong sâm có rất nhiều chất dinh dưỡng, một người khỏe mạnh sử dụng sẽ làm dư thừa chất dinh dưỡng và đào thải ra bên ngoài.
  • Bệnh tự miễn như lupus ban đỏ, viêm khớp loại phong thấp: những người này cũng bị âm hư hỏa vượng nên nhân sâm càng làm bệnh nặng thêm.
  • Trẻ em và phụ nữ có thai là những đối tượng tuyệt đối không dùng sâm tươi vì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới thai nhi và em bé
    Trẻ em và phụ nữ có thai là những đối tượng tuyệt đối không dùng sâm tươi vì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới thai nhi và em bé

Nhân sâm Hàn Quốc là loại thảo dược rất được nhiều người lựa chọn sử dụng là phương pháp chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình. Tuy nhiên, cần phải biết sức khỏe của mình đang ở đâu, tình trạng như thế nào khi đó sử dụng mới có hiệu quả nếu không sẽ càng làm cho bệnh tình trở nên nặng hơn.