[Mẹo Hay] Cách chọn mua sâm tươi Hàn Quốc thế nào là chuẩn sâm nhập khẩu

Nhân sâm tươi càng được biết đến và tìm mua để sử dụng nhiều hơn, điều mà chúng ta hay băn khoăn khi chọn mua sâm tươi Hàn Quốc là làm sao để mua đúng nhân sâm của Hàn Quốc? chọn mua sâm loại nào thì hợp lý, sâm củ lớn hay nhỏ, chọn sâm đất đen hay sâm đất đỏ? Để giải đáp những thắc mắc này chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách chọn mua sâm tươi Hàn Quốc.

Nhân sâm tươi từ Hàn Quốc vốn đã đi vào cuộc sống hàng ngày của con người, nó xuất hiện trong bữa ăn của mỗi gia đình qua các món ăn được chế biến cùng với nhân sâm hay trên bàn tiếp khách qua chung rượu nhân sâm hoặc trà hãm sâm.

Có thể bạn quan tâm:

Thứ nhất, làm sao để nhận biết được nhân sâm Hàn Quốc đủ 6 năm tuổi?

Dưới đây là các đặc điểm giúp bạn nhận dạng được nhân sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi:

 • Nhân sâm Hàn Quốc khi thu hoạch vẫn còn lớp đất bám xung quanh củ sâm.
 • Ở phần đầu của củ sâm Hàn Quốc thường rất rắn chắc, ngắn và khá tròn.
 • Phần chân củ có màu vàng hoàng thổ và to được phân thành chân rất rõ ràng.
 • Phần thân và củ sâm Hàn Quốc có hình dáng rất giống người và có trọng lượng nặng hơn so với những loại nhân sâm khác.
 • Ở rễ nhân sâm chỉ bám vào phần chân củ sâm chứ không bám nhiều vào phần thân củ.
 • Đặc biệt, nhân sâm Hàn Quốc sẽ có mùi thơm nức đặc trưng của sâm Hàn Quốc khi sử dụng và mùi của sâm lan tỏa có thể khiến những người xung quanh cũng ngửi được rất rõ khi người dùng thở ra.

Ngoài ra, cùng là nhân sâm tươi Hàn Quốc 6 năm tuổi nhưng sẽ có nhiều loại khác nhau, thường người ta hay phân theo tên gọi sâm loại I, sâm loại II, sâm loại III…Trong đó, nhân sâm loại 1 là loại sâm được tuyển chọn có chất lượng tốt, hình dáng đẹp. Nhân sâm loại II thì củ sâm xấu hơn, phần thân ngắn, rể nhiều…tương tự như vậy, giá càng rẻ thì củ sâm càng xấu.

Thứ hai, cách chọn mua sâm tươi như thế nào là tùy vào mục đích sử dụng sâm tươi của bạn, bạn mua sâm tươi để làm quà biếu tặng, mua sâm để ngâm rượu, ngâm mật ong hay hầm gà?

Mua sâm tươi để làm quà biếu tặng.

Nhân sâm tươi để làm quà biếu tặng thường sẽ mua những củ sâm vừa đến lớn tùy vào đối tượng mà bạn chọn, thông thường là các loại sâm 6 củ/kg, 5 củ/kg, 4 củ/kh và 3 củ/kg.

Mua để chế biến làm thức ăn và đồ uống:

 • Nhân sâm tươi dùng để ngâm rượu: thường chọn loại sâm vừa hoặc lớn để khi ngâm vào bình rượu nhìn đẹp mắt và lượng sâm ra làm bình rượu nhân sâm có màu vàng cũng như trong rượu sẽ có nhiều chất của nhân sâm, khi dùng sẽ rất tốt cho sức khỏe.
 • Hãm trà, ngâm mật ong, hầm gà…: chỉ cần dùng loại sâm củ nhỏ 8-20 củ, sâm củ nhỏ không có nghĩa là sâm không đủ 6 năm tuổi, loại sâm củ nhỏ này là sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi nhưng khi thu hoặc sẽ cho ra củ lớn và củ nhỏ, nó chỉ khác nhau về kích thước chứ không chênh lệch về chất lượng.

Chọn đúng nơi uy tín trên thị trường

Việc “chọn mặt gởi vàng” trong thị trường thật giả lẫn lộn này thì luôn là vấn đề với người tiêu dùng. Lời khuyên chân thành hay chọn những nơi bán :

 • Có địa chỉ bán hàng rõ ràng, uy tín.
 • Thông tin minh bạch về sản phẩm.
 • Bảo hành cam kết về sản phẩm.
 • Hóa đơn và đại diện pháp lý đầy đủ theo qui đinh.
 • Tuyệt đối không nên chọn những đơn vị bán hàng trôi nổi, không có tính ràng buộc.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều địa chỉ bán sâm tươi khác nhau, giá cả cũng có sự khác biệt, để đảm bảo mua đúng nhân sâm tươi Hàn Quốc 6 năm tuổi bạn cần chọn nơi uy tín để mua.

Nếu bạn đâng băn khoăn không biết chọn mua nhân sâm như thế nào cho hợp lý thì hãy lien hệ với Nhân sâm Việt Hàn, chúng tôi sẽ tư vấn và đưa ra cho bạn lựa chọn hợp lý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *