Những ai không nên dùng cao hồng sâm, cẩn thận khi sử dụng cao hồng sâm

Cao hồng sâm là thực phẩm chăm sóc sức khỏe đại bổ và thích hợp sử dụng với nhiều đối tượng. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể sử dụng sản phẩm này. Nếu sử dụng không đúng cách hoặc sai mục đích có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe. Vậy để biết chính xác những ai không nên dùng Cao hồng sâm Hàn Quốc, mời các bạn tham khảo qua top 6 đối tượng được liệt kê qua bài viết dưới đây.

  1. Trẻ em dưới 14 tuổi

Bố mẹ được khuyến cáo không nên cho con trẻ sử dụng Nhân sâm Hàn Quốc sớm, thay vào đó nên sử dụng các sản phẩm như nước hồng sâm dành riêng cho baby. Trong thành phần của Cao hồng sâm chứa nhiều hoạt chất có thể thúc đẩy về sự phát dục của tuyến sinh dục gây nên tình trạng dậy thì sớm ở trẻ em.

Hình ảnh: Trẻ em dưới 14 tuổi
Hình ảnh: Trẻ em dưới 14 tuổi
  1. Phụ nữ đang mang thai và cho con bú

Trong quá trình đang mang thai và cho con bú, người mẹ nên tránh sử dụng Cao hồng sâm vì các thành phần trong nhân sâm có thể sẽ qua tuần hoàn huyết dịch sang thai nhi, gây ảnh hưởng đến thai nhi và sẽ có thể dẫn tới tình trạng bị khó sinh.

Hình ảnh: Phụ nữ đang mang thai và cho con bú
Hình ảnh: Phụ nữ đang mang thai và cho con bú
  1. Bệnh nhân trước khi phẫu thuật

Sâm ức chế đông máu vì nó hoạt động như chất chống đông. Tránh dùng nhân sâm trước khi phẫu thuật. Những bệnh nhân gặp vấn đề về đông máu hoặc rối loạn chảy máu nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi dùng.

Hình ảnh: Bệnh nhân trước khi phẫu thuật
Hình ảnh: Bệnh nhân trước khi phẫu thuật
  1. Bệnh nhân bị tiêu chảy cấp tính

Bệnh nhân thường xuyên bị đau bụng, đầy bụng, tiêu chảy cấp tính tuyệt đối không được dùng nhân sâm, kể cả các chế phẩm từ sâm. Do nhân sâm có tính bổ khí, tăng huyết áp làm cho khí càng lên khiến cơn đau càng tăng lên, nếu dùng có thể sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Hình ảnh: Bệnh nhân bị tiêu chảy cấp tính
Hình ảnh: Bệnh nhân bị tiêu chảy cấp tính
  1. Bệnh nhân mắc bệnh về gan mật

Bệnh nhân bị viêm gan truyền nhiễm cấp tính, viêm túi mật cấp tính, bệnh sỏi mật, đau sườn, đau bụng, vàng da, phát sốt… đều ở tình trạng gan mật bị thấp nhiệt. Việc sử dụng nhân sâm không đúng cách sẽ càng làm khí trệ uất kết, bệnh ngày một nặng thêm.

Hình ảnh: Bệnh nhân mắc bệnh về gan mật
Hình ảnh: Bệnh nhân mắc bệnh về gan mật
  1. Bệnh nhân giãn phế quản, lao

Bệnh nhân bị giãn phế quản, lao thường ho ra máu, sốt nhẹ, có thể xuất huyết. Lúc này tình trạng cơ thể âm hư hỏa vượng, phế âm suy nhược. Nếu sử dụng nhân sâm sẽ làm tổn thương phế âm và làm hỏa vượng thêm, điều này làm tăng tình trạng nôn ra máu.

Hình ảnh: Bệnh nhân giãn phế quản, lao
Hình ảnh: Bệnh nhân giãn phế quản, lao

Trên đây là một số trường hợp được khuyến cáo không nên sử dụng Cao hồng sâm Hàn Quốc. Tuy là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe nhưng người dùng cần lưu ý sử dụng đúng mục đích và liều lượng để mang lại kết quả tốt nhất cho bản thân và những người thân yêu.