Trà hồng sâm Hàn Quốc 100 gói và các sai lầm khi dùng

Trà hồng sâm Hàn Quốc 100 gói là thức uống không chỉ giúp giải nhiệt mà còn có tác dụng bồi bổ cơ thể, làm tỉnh táo tinh thần. Nhưng cái gì cũng có 2 mặt của nó. Nếu dùng trà hồng sâm không đúng cách, sản phẩm sẽ phản tác dụng và ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Bài viết sẽ đưa ra 4 sai lầm khi dùng trà nhằm giúp bạn tránh những tác dụng phụ không mong muốn.

Hình ảnh: Trà hồng sâm Hàn Quốc

4 sai lầm khi dùng trà hồng sâm Hàn Quốc 100 gói bạn nên tránh

Nhân sâm là thảo dược quý được trồng nhiều nơi trên thế giới. Tuy nhiên, thảo dược này lại có tính hàn và đắng nên không phù hợp với cơ địa 1 số người. Vì thế, người Hàn đã sản xuất ra nhiều chế phẩm của nhân sâm nhằm làm giảm dược tính của nó và ai cũng có thể dùng được. Một trong số đó là trà hồng sâm.

Trà hồng sâm là sản phẩm làm từ hồng sâm – một sản phẩm được tạo thành sau khi hấp nhân sâm trong nhiều giờ liền ở nhiệt độ cao. Nhờ thế mà hàm lượng saponin trong hồng sâm tăng lên đáng kể so với nhân sâm và dược tính mạnh cũng giảm đi nhiều. Vì thế, trà hồng sâm là sản phẩm phù hợp với nhiều đối tượng.

Hiện nay, trà hồng sâm Hàn Quốc hầu như được đóng hộp theo quy cách 100 gói để người tiêu dùng có thể thưởng thức trà 1 cách trọn vẹn và tiết kiệm chi phí so với khi mua lẻ. Trà hồng sâm Hàn Quốc 100 gói là thức uống vừa giúp giải nhiệt, vừa tốt cho sức khỏe nên rất được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, họ lại không để ý hoặc chưa biết những điều nên tránh khi dùng sản phẩm này. Để dùng sản phẩm 1 cách an toàn và hiệu quả nhất, bạn nên lưu ý 4 sai lầm sau để tránh những tác dụng phụ không tốt.

Dùng trà hồng sâm vào buổi tối

Hàm lượng saponin trong trà hồng sâm giúp an thần, hấp thu chất dinh dưỡng từ thức ăn tốt hơn. Từ đó giúp bạn ăn ngon, ngủ ngon. Nhưng bên cạnh đó, saponin cũng có tác dụng kích thích hệ thần kinh giúp tinh thần tỉnh táo, làm bạn tập trung vào công việc hơn.

Vậy nên, nếu dùng trà hồng sâm vào buổi tối, bạn sẽ tỉnh táo và dễ bị mất ngủ. Do đó, bạn chỉ nên dùng sản phẩm vào buổi sáng và buổi trưa, không nên dùng vào buổi tối nhé.

Hình ảnh: Dùng trà buổi tối khiến bạn mất ngủ

Dùng trà hồng sâm khi mang thai

Nhiều người nghĩ rằng, dùng trà hồng sâm Hàn Quốc 100 gói khi mang bầu giúp an thai, cung cấp dưỡng chất có trong hồng sâm cho cả mẹ và thai nhi. Nhưng điều này hoàn toàn sai lầm.

Theo nghiên cứu, hồng sâm có hiệu ứng estrogen thực vật, tác dụng lên tế bào niêm mạc âm đạo nên có khả năng gây chảy máu âm đạo khi mang thai. Vì vậy, trà hồng sâm hay bất kỳ sản phẩm nào làm từ hồng sâm đều không tốt cho cả mẹ và thai nhi.

Hình ảnh: Không nên dùng trà hồng sâm khi mang thai

Dùng trà hồng sâm chung với hải sản và củ cải

Có thể nhiều người sau khi ăn hải sản và củ cải thì sẽ dùng trà để tráng miệng hoặc giải khát. Đối với trà bình thường thì có thể nhưng trà hồng sâm thì bạn không nên làm như vậy.

Củ cải và hải sản chứa rất nhiều thành phần giảm đại hạ khí. Ngược lại, trà hồng sâm Hàn Quốc lại có tác dụng bổ khí, điều này sẽ gây mâu thuẫn và tạo ra tác dụng phụ ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng. Vì thế, khi muốn uống trà hồng sâm, bạn chờ 2 thực phẩm này tiêu hóa hết rồi hãy dùng nhé.

Hình ảnh: Không dùng trà hồng sâm cùng với hải sản và củ cải

Dùng trà hồng sâm chung với thuốc tây

Một số loại thuốc tây như thuốc trị tiểu đường, thuốc chống đông máu, thuốc trị huyết áp… khi dùng dung với các chế phẩm từ hồng sâm sẽ gây ra 1 số phản ứng không tốt và vô hiệu hóa các loại thuốc này. Vì thế, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng trà hồng sâm nhé.

Hình ảnh: Không nên dùng trà hồng sâm Hàn Quốc 100 gói chung với thuốc tây

Kết luận

Trà hồng sâm Hàn Quốc là thức uống không chỉ giúp giải nhiệt mà còn có tác dụng bồi bổ cơ thể, làm tỉnh táo tinh thần. Trong quá trình sử dụng, bạn nên lưu ý 1 số vấn đề cần tránh đã nói ở trên và các lưu ý khác bạn có thể tìm hiểu thêm, nhằm mang lại hiệu quả tối ưu nhất khi dùng sản phẩm.

Xem thêm:

Nên mua trà hồng sâm Hàn Quốc Korean Red Ginseng hay không?

Trà sơn mật hồng sâm qua đánh giá của người dùng

Uống trà hồng sâm có giảm cân không? Tác dụng của trà hồng sâm là gì?