8 bí quyết mua cao hồng sâm 6 tuổi được người Hàn đúc kết

Cao hồng sâm 6 tuổi Hàn Quốc được biết đến là một loại thực phẩm chức năng làm từ nhân sâm, vừa giúp nâng cao sức khỏe vừa cải thiện làn da. Nhưng để sản phẩm phát huy tác dụng tối đa nhất thì phải biết cách chọn mua đúng chuẩn.

Chính vì thế, bài viết này sẽ đưa ra 8 bí quyết chọn mua cao hồng sâm đã được người Hàn đúc kết qua nhiều năm, nhằm giúp bạn sở hữu cho mình sản phẩm chất lượng nhất.

Hình ảnh: Cao hồng sâm 6 tuổi Hàn Quốc đạt chuẩn

8 bí quyết mua cao hồng sâm 6 tuổi được người Hàn đúc kết

Dựa vào thương hiệu

Đây là bí quyết đầu tiên không chỉ riêng người Hàn mà còn hầu hết tất cả người tiêu dùng trên thế giới áp dụng. Thương hiệu càng uy tín, sản phẩm càng chất lượng và an toàn. Cao hồng sâm 6 tuổi là sản phẩm của Hàn Quốc nên người dân bản địa có thể dễ dàng tìm hiểu thương hiệu và mua sản phẩm.

Tuy nhiên đối với người Việt thì điều này hơi khó. Vì thế, bạn cần tham khảo nhiều nguồn thông tin thật kỹ lưỡng (trên internet, tài liệu nước ngoài…) để đảm bảo sản phẩm đã được bảo hộ về chất lượng và thông qua các tiêu chuẩn như GAP, GMP.

Hình ảnh: Logo của thương hiệu nhân sâm hàng đầu Hàn Quốc

Kiểm tra thành phần của sản phẩm

Cao hồng sâm chất lượng thì củ hồng sâm sẽ chiếm 60%-70%, 40%-30% còn lại là từ rễ của hồng sâm. Những sản phẩm có tỉ lệ % thấp hơn là những sản phẩm kém chất lượng hơn. Ngoài ra, sản phẩm chất lượng sẽ có đầy đủ 3 saponin Rg1, Rb1 và Rg3. Bạn nên lưu ý điều này vì cao hồng sâm ít chất lượng hoặc hàng giả sẽ không ghi đầy đủ cả 3 chất trên.

Hình ảnh: Ví dụ về thành phần có trong sản phẩm

Kiểm tra bao bì của sản phẩm

Đây là một cách mà người tiêu dùng thường bỏ qua nhất. Cao hồng sâm 6 tuổi chuẩn Hàn thì bao bì sẽ được đóng gói cẩn thận, thông tin rõ ràng, chữ không bị nhòe và không bị bong tróc. Trên hộp đựng sản phẩm đều có tem chống giả, mã vạch, mã hàng. Dựa vào đó, bạn có thể kiểm tra hàng chất lượng bằng cách dùng phần mềm check mã vạch trên điện thoại.

Hình ảnh: Ví dụ về kiểm tra bao bì sản phẩm

Dựa vào độ đậm đặc của sản phẩm

Thêm một bí quyết mà người Hàn hay áp dụng đó là độ đậm đặc của sản phẩm. Như đã nói, cao hồng sâm 6 tuổi chất lượng sẽ chứa thành phần củ lên đến 60%-70%. Do đó, độ cô đặc (hay đậm đặc) sẽ thể hiện rõ và có thể nhìn bằng mắt thường.

Hình ảnh: Chất lượng sản phẩm dựa vào độ đậm đặc

Kiểm tra hàm lượng saponin trong sản phẩm

Trong cao hồng sâm 6 tuổi chất lượng chứa hàm lượng saponin rất nhiều, mà saponin là glucosides với đặc tính là tạo bọt. Do đó, nếu bạn hòa 1 ít cao hồng sâm vào nước và khuấy nhiều lần, dung dịch nổi nhiều bọt và bọt lâu tan thì đó chính là hàng thật. Ngược lại, dung dịch ít bọt và bọt tan nhanh thì sản phẩm là hàng kém chất lượng.

Hình ảnh: Sản phẩm chất lượng có hàm lượng saponin cao

Dựa vào địa chỉ nơi bán

Người Hàn sẽ dựa vào nơi bán để đánh giá chất lượng của cao hồng sâm. Cũng giống như người Việt, họ sẽ đến những đại lý phân phối, các chi nhánh hay showroom của công ty sản xuất sản phẩm, chỉ qua 1 hoặc 2 trung gian bán hàng để mua. Tuy nhiên, đối với người dùng Việt Nam thì sẽ hơi khó vì tất cả sản phẩm cao hồng sâm đều sản xuất tại Hàn Quốc.

Hình ảnh: Showroom bán sản phẩm của Nhân sâm Việt Hàn tại TP.HCM

Tham khảo trên diễn đàn về sức khỏe

Trước khi mua sản phẩm liên quan đến sức khỏe hay làm đẹp, người Hàn đều tìm hiểu thông tin thông qua những diễn đàn liên quan đến sản phẩm đó. Tại đây sẽ có nhiều thông tin chân thật về sản phẩm và bạn có thể hỏi ý kiến nhiều người trước khi mua sản phẩm đó.

Dựa trên giá cả

Nếu nói sản phẩm có giá càng cao thì sẽ càng tốt là không đúng. Vì công dụng của sản phẩm còn dựa vào sự phù hợp đối với cơ địa của mỗi người. Dù thế, bạn nên tìm mua cao hồng sâm chất lượng tại những nơi mà giá bán không quá chênh lệch so với giá mà nhà sản xuất đưa ra. Lý do là hiện nay có nhiều nơi bán hàng giả với giá rất thấp so với giá gốc để thu về lợi nhuận.

Hình ảnh: Cần tham khảo giá từ nhiều nguồn trước khi mua sản phẩm

Kết luận

Trên đây là 8 bí quyết mau cao hồng sâm 6 tuổi từ người Hàn mà chúng tôi đã đúc kết được. Có thể không chính xác hoàn toàn, nhưng đó cũng là một trong những cách làm cơ sở để giúp bạn tránh được tình trạng mua phải hàng kém chất lượng. Hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích.

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi!

Xem thêm:

Mua cao hồng sâm linh chi ở đâu không lo hàng giả?

3 kinh nghiệm mua cao hồng sâm không lo bị hớ

Giải đáp bảng giá cao hồng sâm Hàn Quốc giá bao nhiêu?