Bí quyết chọn quà tặng sếp cuối năm ấn tượng, lấy lòng sếp

Cuối năm là dịp phù hợp để trao tặng nhau những món quà ý nghĩa và cầu chúc 1 năm mới với nhiều bình an và thịnh vượng. Đặc biệt, quà tặng sếp cuối năm là cách để gia tăng tình cảm đối với người lãnh đạo đã luôn hướng dẫn và chỉ bảo chúng ta.

Tuy nhiên, tặng quà cũng là 1 nghệ thuật. Tặng đúng thời điểm, đúng sở thích sẽ giúp bạn có được cái nhìn thiện cảm và làm tăng sự tin tưởng của sếp. Vậy bí quyết để làm được điều đó là gì?

Hình ảnh: Tặng quà là cả 1 nghệ thuật

Chú ý đến sở thích

Mỗi người đều có sở thích, tích cách khác nhau. Vì thế, bạn nên tìm hiểu về nhu cầu và sở thích của sếp mình để chọn quà cho phù hợp.

Đối với sếp nam

Chọn quà cuối năm cho sếp nam không cần quá cầu kỳ, chỉ cần thể hiện được ý nghĩa và thông điệp mà bạn gửi gắm trong món quà.

Ví dụ, sếp bạn là người thích phong thủy thì tặng những món đồ liên quan như tranh phong thủy, tượng linh vật 12 con giáp. Nếu sếp bạn là người quan tâm đến sức khỏe, bạn có thể tặng sếp mình nhân sâm Hàn Quốc chẳng hạn. Đây là quà tặng sếp cuối năm thiết thực và đúng sở thích, cũng là cách giúp bạn gửi thông điệp đến sếp của mình: Chúc 1 năm mới với nhiều sức khỏe và bình an trong cuộc sống.

Tuy nhiên, cần có sự tinh tế trong cách chọn quà để người nhận cảm thấy vui vẻ, hài lòng và không bị khó xử với món quà đó. Nên chọn những món quà thiết thực nhưng vẫn sang trọng và đẳng cấp để xứng với địa vị của sếp.

Hình ảnh: Nhân sâm Hàn Quốc chất lượng

Đối với sếp nữ

Đối với nữ giới – những người đề cao cái đẹp – thì việc chọn quà tặng cuối năm nên cầu kỳ hơn, có tính hữu dụng và thẩm mỹ.

Trước khi mua quà tặng sếp nữ, bạn cần xem liệu món quà này có được sếp dùng hay không. Nếu món quà đó không có ý nghĩa thiết thực trong công việc, cuộc sống hàng ngày của sếp thì chắc chắn đây là món quà không có nghĩa lý gì cả.

Ngoài ra, Khi tặng quà sếp nữ, bạn nên gửi kèm một tấm thiệp cùng với những lời chúc do chính tay bạn viết. Điều này chắc chắn sẽ giúp bạn ghi điểm và khiến sếp đánh giá cao sự quan tâm cũng như thiện chí của bạn.

Bên cạnh đó, nữ giới cũng là đối tượng chú trọng đến ngoại hình của bản thân. Tặng những món quà có tác dụng hữu hiệu lên làn da và vóc dáng sẽ là cách giúp bạn ghi điểm tuyệt đối với sếp nữ. 

Hình ảnh: Nước hồng sâm KGC dành cho nữ giới – một món quà thiết thực và có ý nghĩa

Đối với sếp là người nước ngoài

Chọn quà tặng sếp cuối năm đối với sếp là người nước ngoài, thì bạn nên tặng những món quà mang đậm nét văn hóa truyền thống của Việt Nam. Tuy nhiên, bạn cũng nên tìm hiểu văn hóa đất nước của sếp để tránh tặng những món quà gây xúc phạm, có hàm ý không tốt đối với nền văn hóa đó.

Bên cạnh đó, người nước ngoài không thích sự phô trương, nên bạn không cần tặng những món quà có giá trị cao. Chỉ cần nó thể hiện được nét văn hóa đặc sắc của Việt Nam và tấm lòng chân thành của bạn là được.

Hình ảnh: Tượng linh vật con chuột mang đậm nét văn hóa Việt Nam

Quà tặng sếp cuối năm nên thiết thực

Một món đồ thiết thực là đồ được sử dụng thường xuyên trong công việc và cuộc sống. Vì thế, điều bạn nên làm là quan sát, tìm hiểu xem sở thích và những thứ được sếp dùng thường xuyên là gì.

Rộng hơn nữa, bạn có thể tìm hiểu các mối quan hệ, môi trường sống xung quanh, gia đình của sếp. Điều này sẽ giúp bạn có nhiều ý tưởng hơn trong việc chọn được những món quà tặng sếp cuối năm thiết thực nhất.

Hình ảnh: Hộp quà tết mang tính thiết thực

Quà tặng sếp cuối năm cần hình thức chỉn chu

Đây là 1 điều bạn luôn ghi nhớ khi tặng quà cho sếp. Đối với nhiều người khó tính, họ còn coi trọng hình thức món quà hơn giá trị sử dụng nó. Bởi qua cách gói, trang trí món quà sẽ thể hiện sự khéo léo, coi trọng mà người tặng dành cho món quà đó.

Đây là cách giúp bạn ghi điểm cộng trong mắt sếp, vì qua đó thấy được sự chỉn chu và nghiêm túc trong công việc; sự khéo léo trong cách hành xử. Điều này giúp bạn được trọng dụng hơn và dễ dàng thăng tiến trong công việc.

Hình ảnh qùa tặng được đóng gói chỉnh chu
Hình ảnh qùa tặng được đóng gói chỉnh chu

Chọn thời gian tặng quà phù hợp

Lựa chọn thời gian tặng quà cũng là cách cho thấy bạn có phải là người tinh tế hay không. Thông thường, mọi người đều chọn tháng 12 âm lịch để tặng quà Tết, đặc biệt là khoảng 15-20 ngày trước Tết.

Nếu tặng quá trễ thì sẽ không hay, vì thường sếp sẽ khá tất bật với công việc làm ăn, tất niên đối tác nên bạn khó có thể tặng quà được. Đây là một trong những lưu ý quan trọng mà bạn cần nắm để lựa chọn thời gian tặng quà cho sếp phù hợp nhất.

Hình ảnh: Chọn thời gian tặng quà phù hợp

Đừng đặt nặng giá trị của quà

Quà Tết không phải cứ đắt tiền là ý nghĩa. Đôi khi có những món quà tuy đơn giản nhưng lại thể hiện được thành ý lớn của người tặng.

Vì vậy đối với quà tặng sếp cuối năm, bạn hãy cân nhắc dựa theo số tiền, điều kiện kinh tế của bản thân. Lựa chọn quà tết quá đắt sẽ gây tốn kém mà còn khiến cho người nhận nhiều khi cảm thấy không thoải mái và nghĩ bạn đang nịnh hót.

Kết luận

Tặng quà là 1 nghệ thuật, những người hiểu được bản chất của việc tặng quà chắc chắn sẽ được mọi người yêu quý và ngày càng tiến xa trong công việc. Quà tặng sếp cuối năm sẽ là dịp để bạn thể hiện được thông điệp và tấm lòng của mình đối với cấp trên. Từ đó rút ngắn khoảng cách giữa nhân viên và sếp, giúp bạn được trọng dụng hơn trong năm mới sắp tới.

Xem thêm:

Review 10+ quà tặng cuối năm cho khách hàng sang trọng ấn tượng

Cách chọn quà tặng ngày Tết cho đối tác, nhân viên ý nghĩa

Quà tặng doanh nghiệp Tết Nhâm Dần 2022 – Cao cấp mới lạ