[Chú ý] Cách dùng hồng sâm baby chi tiết phụ huynh nên biết

Nước hồng sâm baby Hàn Quốc là sản phẩm ngày càng chiếm được nhiều cảm tình từ các bậc cha mẹ và con của họ vì sự chất lượng và dễ uống. Tuy nhiên, đối với những người chưa biết hoặc mới tìm hiểu sản phẩm này, bên cạnh thắc mắc về giá cả thì cách dùng hồng sâm baby vẫn là câu hỏi thường trực.

Vì thế trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng sản phẩm phù hợp với từng độ tuổi của bé, nhằm giúp con bạn có thể hấp thu tối đa dưỡng chất có trong nước hồng sâm baby.

hồng sâm baby hàn quốc
Hình ảnh: Nước hồng sâm baby Hàn Quốc

Cách dùng hồng sâm baby đúng cách

Nước hồng sâm baby Hàn Quốc là sản phẩm được chiết xuất từ những củ hồng sâm khô, được hình thành sau khi trải qua dây chuyền sản xuất hiện đại và sự kiểm soát nghiêm ngặt. Cùng với sự kết hợp của một số loại thảo dược đông y quý hiếm, các Vitamin đã tạo nên sản phẩm mang hương vị đặc trưng và kích thích vị giác của trẻ.

Đây là giải pháp giúp trẻ tránh những tác động xấu từ môi trường, tăng sức đề kháng, kích thích trẻ ăn ngon miệng và ngủ ngon giấc.

Tùy theo độ tuổi của trẻ mà sẽ có sản phẩm thích hợp. Liều lượng hồng sâm trong các sản phẩm cũng đã được tính toán theo từng công thức riêng, phù hợp với thể trạng và nhu cầu sức khỏe của các bé trong từng giai đoạn phát triển.

Hồng sâm baby thường chia làm 4 loại

hồng sâm baby có mấy loại
Hình ảnh: 4 loại của hồng sâm baby

Vậy cách dùng hồng sâm baby theo từng độ tuổi như thế nào?

Đối với trẻ từ 2 – 4 tuổi

Đây là giai đoạn cơ thể trẻ đang trong quá trình phát triển nên rất nhạy cảm. Vì thế chỉ cần sử dụng 1/2 gói/ngày, dùng vào buổi sáng sau khi ăn 30 phút hoặc sau bữa ăn trưa 30 phút.

Tuy nhiên thời điểm tốt nhất là dùng vào buổi sáng, vì lúc này cơ thể dễ hấp thu dưỡng chất nhất.

Mỗi tuần chỉ nên dùng từ 3 – 5 ngày.

Các sản phẩm nên dùng cho trẻ trong giai đoạn này: Nước hồng sâm baby SangA, nước hồng sâm baby Pocheon, nước hồng sâm KGC số 1.

Đối với trẻ từ 5 – 7 tuổi

Trong giai đoạn này, cơ thể bé đã dần phát triển, bạn có thể cho con dùng 1 gói/ngày, dùng vào buổi sáng sau khi ăn 30 phút và sau bữa ăn trưa 30 phút.

Mỗi tuần chỉ nên dùng từ 3 – 5 ngày.

Các sản phẩm nên dùng cho trẻ: Nước hồng sâm baby Daedong, nước hồng sâm KGC số 2.

Đối với trẻ từ 8 – 10 tuổi

Đối với độ tuổi này, cơ thể trẻ ở giai đoạn phát triển ổn định nên có thể sử dụng thường xuyên và đều đặn mỗi ngày 1 gói.

Cũng giống như trên, bạn nên cho con uống vào buổi sáng sau khi ăn 30 phút và sau bữa ăn trưa 30 phút.

Các sản phẩm nên dùng cho trẻ: Nước hồng sâm KGC số 3, nước hồng sâm baby Daedong.

Đối với trẻ từ 10 – 15 tuổi

Giai đoạn này bé hoạt động nhiều hơn, học hành cũng căng thẳng hơn, nên bố mẹ có thể cho con dùng từ 1 – 2 gói/ngày, dùng vào buổi sáng sau khi ăn 30 phút và sau bữa ăn trưa 30 phút.

Các sản phẩm trẻ nên dùng: Nước hồng sâm Daedong, hoặc có thể cho trẻ uống nước hồng sâm người lớn nhưng với liều lượng chỉ bằng 1/2.

nước hồng sâm baby hàn quốc
Hình ảnh: Nước hồng sâm baby Daedong

Lưu ý khi dùng nước hồng sâm baby Hàn Quốc

Nên chia ra uống theo từng đợt, mỗi đợt 3 tháng và khoảng cách giữa từng đợt là 1 tháng. Làm như thế là để cơ thể có thời gian tiếp nhận các dưỡng chất, đồng thời theo dõi phản ứng của trẻ trong quá trình sử dụng.

Không nên cho trẻ dưới 2 dùng sản phẩm vì hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện. Mặc dù thành phần trong nước hồng sâm baby không gây hại, tuy nhiên để an toàn, phụ huynh không nên cho con uống khi chưa đủ 2 tuổi.

Trước khi cho con dùng nước hồng sâm, phụ huynh nên kiểm tra các thành phần trong sản phẩm xem con có bị dị ứng hay không, nhằm tránh tình trạng cơ thể của những bé nhạy cảm phản ứng lại khi dùng sản phẩm.

Không cho trẻ uống quá liều lượng, sai hướng dẫn, chỉ định của nhà sản xuất hay bác sĩ.

Không cho trẻ dùng sản phẩm vào buổi tối, vì thành phần Saponin trong hồng sâm có tác dụng kích thích thần kinh, giúp trí não hoạt động. Nếu dùng vào buổi tối sẽ làm trẻ bị mất ngủ.

Sản phẩm này không phải là thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

lưu ý khi dùng hồng sâm trẻ em
Hình ảnh: Trẻ dưới 2 tuổi không nên dùng sản phẩm

Kết luận

Hy vọng từ những chia sẽ trên, bố mẹ đã biết cách dùng hồng sâm baby cho con theo từng độ tuổi. Bổ sung đầy đủ dưỡng chất trong các giai đoạn trên là rất cần thiết cho sự phát triển sau này của con. Chính vì thế, dùng nước hồng sâm baby chính là giải pháp tuyệt vời cho trẻ trong quá trình trưởng thành.

Có thể bạn quan tâm: