Độ tuổi nào có thể dùng sâm và dùng sâm loại nào phù hợp?

Ngày nay, sức khỏe ngày càng được chú trọng khi kinh tế và nhu cầu sống ngày càng cao. Một trong những thực phẩm bổ dưỡng mà người ta thường nhắc đến để chăm sóc sức khỏe là nhân sâm Hàn Quốc. tuy nhiên, nếu người mua không có những hiểu biết nhất định về sâm thì không những không có tác dụng mà còn mang đến những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Những thắc mắc về sâm như độ tuổi nào có thể dùng sâm, người trẻ dùng nhân sâm có được không được đặt ra rất nhiều đối với những người mới dùng sâm hay những người muốn dùng sâm nhưng sợ những tác dụng phụ,…Nhận thấy những câu hỏi của khách hàng ngày càng nhiều nên bài viết dưới đây nhân sâm Việt Hàn sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.

Người trẻ có sử dụng được nhân sâm hay không?

Trên thị trường có nhiều chế phẩm được sản xuất từ sâm và mỗi loại có công dụng và mục đích khác nhau, phù hợp với từng đối tượng khác nhau chẳn hạn như sâm tươi, hồng sâm, tinh chất hồng sâm hay nước hồng sâm baby,…

Sâm tươi là loại thảo dược quý hiếm được sử dụng từ rất lâu, có tác dụng chăm sóc sức khỏe hiệu quả, tuy nhiên loại sâm tươi này không phải ai cũng có thể sử dụng được. Đối với trẻ em dưới 15 tuổi không nên sử dụng sâm tươi vì có những hoạt chất không phù hợp với cơ quan chức năng của trẻ dẫn đến những ảnh hưởng không mong muốn.

Sâm tươi Hàn Quốc không nên sử dụng cho trẻ em dưới 15 tuổi và phụ nữ đang có thai
Sâm tươi Hàn Quốc không nên sử dụng cho trẻ em dưới 15 tuổi và phụ nữ đang có thai

Thay vì sử dụng sâm tươi, bạn có thể sử dụng nước hồng sâm baby, một sản phẩm dành dành riêng cho trẻ em với công thức chế biến đặc biệt giúp tăng cường sức khỏe và sức đề kháng cho trẻ, ngoài ra giúp tinh thần thoải mái và tập trung phát triển trí tuệ. Hoặc cũng có thể sử dụng các sản phẩm hồng sâm, bởi hồng sâm lành tính hơn và đã trãi qua quá trình chưng cất, sấy hấp để loại bỏ những chất dễ gây tác dụng phụ và không quan trọng nhưng chỉ dùng cho trẻ trên 15 tuổi và sử dụng với liều lượng thấp.

Nước hồng sâm baby Hàn Quốc
Nước hồng sâm baby Hàn Quốc là sản phẩn dành riêng cho trẻ em từ 2 – 13 tuổi

Còn đối với những người già, cơ thể suy nhược, cao huyết áp hay tim mạch thì việc sử dụng sâm tươi và các sản phẩm từ sâm sẽ mang lại những tác dụng tích cực, giúp tăng cường sức khỏe, điều hòa huyết áp.

Những đối tượng nên sử dụng sâm tươi và các sản phẩm từ sâm

Những người có cơ thể suy nhược, ốm yếu sử dụng sâm để tăng cường sức khỏe và sức đề kháng, giúp tránh các ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài như thời tiết, khí hậu thay đổi hay tránh tác động từ vi khuẩn, vi rút,…

Sâm tươi và các sản phẩm từ sâm phù hợp đối với những người có huyết áp cao và không ổn định, những người bệnh tim, xơ vữa động mạch.

Sâm tươi Hàn Quốc có tác dụng hiệu quả đối với bệnh nhân tim mạch, cao huyết áp
Sâm tươi Hàn Quốc có tác dụng hiệu quả đối với bệnh nhân tim mạch, cao huyết áp

Những người bị gan nhiễm mỡ hay những người có hàm lượng cholesterol trong máu cao sử dụng sâm và các sản phẩm từ sâm giúp làm giảm hàm lượng cholesterol và ngăn ngừa tim mạch.

Đối với những bệnh nhân ung thư đang trong giai đoạn hóa trị, xạ trị cần bổ sung năng lượng và một số chất hỗ trợ trong quá trình điều trị kết hợp với thuốc tây y.

Những sản phẩm từ sâm phù hợp với từng đối tượng sử dụng

Nước hồng sâm baby Hàn Quốc

Nước hồng sâm trẻ em Hàn Quốc là thức uống bổ sung dưỡng chất thiết yếu cho sự hình thành và phát triển cơ thể toàn diện của trẻ. Được chiết xuất từ hồng sâm 6 năm tuổi và kết hợp với một số loại thảo mộc thiên nhiên quý hiếm theo quy trình nghiêm ngặt đảm bảo chất lượng, là thức uống bảo vệ toàn diện thể lực và trí lực cho trẻ. Nước hồng sâm baby phù hợp cho trẻ từ 2 -13 tuổi.

Nước hồng sâm baby là sản phẩm rất tốt cho trẻ em
Nước hồng sâm baby là sản phẩm rất tốt cho trẻ em

Hồng sâm khô, hồng sâm tẩm mật ong, tinh chất hồng sâm, trà hồng sâm

Tất cả các sản phẩm từ sâm đều là sản phẩm cao cấp có tác dụng chăm sóc sức khỏe hiệu quả cho người lớn từ 15 tuổi trở lên, đặc biệt là đối với người già. Chỉ cần sử dụng trong vòng một thời gian nhất định và đúng liều lượng thì những sản phẩm từ sâm sẽ mang lại hiệu quả rõ ràng. Đối với những người già, việc sử dụng hồng sâm giúp sức khỏe dẻo dai, điều hòa huyết áp và bảo vệ tim mạch rất tốt. Bên cạnh đó, trẻ em từ 15 tuổi trở lên cũng có thể sử dụng sâm và các sản phẩm từ sâm nhưng với liều lượng bằng một nữa người lớn cũng mang lại tác dụng tích cực.

Sâm tẩm mật ong Hàn Quốc giúp điều hòa huyết áp, bảo vệ tim mạch
Sâm tẩm mật ong Hàn Quốc giúp điều hòa huyết áp, bảo vệ tim mạch

Sâm tươi Hàn Quốc

Sâm tươi Hàn Quốc là loại thảo được quý hiếm nhưng không phải ai cũng có thể dùng được và sử dụng một cách lạm dụng, không có khoa học. Sâm tươi sẽ không tốt đối với trẻ em, phụ nữ đang trong gia đoạn có thai và cho con bú và những trường hợp về cảm thương hàn, loét dạ dày, tiêu chảy cũng không được sử dụng sâm tươi vì có thể sẽ làm cho tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn.

Sâm tươi Hàn Quốc phù hợp cho những người già suy nhược cơ thể, tăng cường sức khỏe
Sâm tươi Hàn Quốc phù hợp cho những người già suy nhược cơ thể, tăng cường sức khỏe

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng sâm tươi Hàn Quốc hay các sản phẩm từ sâm và muốn được tư vấn thêm về cách dùng, độ tuổi sử dụng hãy đến với hệ thống showroom của nhân sâm Việt Hàn trên toàn quốc, chúng tôi sẽ tư vấn tận tình. Hoặc quý khách cũng có thể đặt hàng trực tiếp qua số điện thoại 0907277779 để được tư vấn và giao hàng tận nơi.