Nhân sâm Trung Quốc liệu có được bán trên thị trường Việt Nam?

Trên thị trường nhân sâm tại Việt Nam đang ngày càng sôi động và trong những năm gần đây số lượng showroom cửa hàng chuyên cung cấp sỉ lẻ nhân sâm tươi hàng quốc nhiều hơn gần 1,5 lần so với những năm trước.

Cũng chính vì sự gia tăng đột biến về số lượng trang web và vô vàng các kênh bán hàng online. Nên một số thông tin không chính thống đưa tin rằng trên thị trường nhân sâm Việt Nam đang có sự pha trộn giữa nhân sâm Hàn Quốc và nhân sâm Trung Quốc làm người tiêu dùng hoang mang vì thiếu kiến thức chuyên sâu về nhân sâm. Vậy các nguồn tin không chính thống đó liệu có chính xác?

Kẻ hở nào cho nhân sâm Trung Quốc tuồng vào thị trường Việt Nam? 

Thị trường nhân sâm tại Việt Nam ngày càng sôi động theo thống kê của cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc tại TP.HCM (KOTRA) trong năm vừa qua Hàn Quốc xuất khẩu hơn 1,3 tấn nhân sâm đến Việt Nam.

Bên cạnh đó, Việt Nam cũng là nước đứng thứ 6 trong danh sách các quốc gia nhập khẩu nhân sâm tại xứ sở kim chi. Điều đó chứng minh rằng thị phần nhân sâm Hàn Quốc đang chiếm lĩnh thị trường lớn nhất tại Việt Nam.

Nhân sâm Hàn Quốc chiếm thị phần lớn nhất thị trường nhân sâm Việt

Cũng không hẳn tại thị trường Việt Nam hoàn toàn không tồn tại nhân sâm Trung Quốc nhưng số lượng đó không nhiều. Chủ yếu những loại sâm đó được bày bán trên các chợ đen hay trên các website ảo mà không có cửa hàng trực tiếp cho khách hàng đến mua.

Ông bà xưa có câu “Tiền nào của đó” là không sai, khi một số người tiêu dùng vì thiếu hiểu biết và vì ham lợi trước mắt nên đã mua và tin vào những lời phù phép của những người bán hàng không có tâm đã mua phải sâm giả.

Nên khi đem về sử dụng lại không cho ra kết quả như những lời quảng cáo về thì sẽ sinh ra cảm giác không hài lòng và lên các trang mạng để viết những bài báo phản ánh không tốt về nhân sâm làm cho người đọc nhìn vào hoang mang sợ phải mua phải sâm Trung Quốc.

Làm thế nào để mua đúng sâm tươi 6 năm tuổi Hàn Quốc chất lượng?

Cũng chính vì hàm lượng saponin và giá trị thẩm mỹ bên ngoài  trong sâm Trung Quốc không cao nên giá cả của những loại sâm này luôn có giá thấp hơn một nửa so với giá của sâm tươi 6 năm tuổi Hàn Quốc được bán trên những website uy tín.

Nhân sâm tươi 6 năm tuổi Hàn Quốc tùy vào chất lượng và kích thước của từng loại mà có giá bán trên thị trường tương ứng với chất lượng của từng loại. Đặc biệt quý khách nên lưu ý rằng không có loại sâm 6 năm tuổi Hàn Quốc loại 3,củ hay loại 4 củ trên kg (loại 1) được gọi là loại sâm cao cấp và thượng hạng nhất hay sâm loại 2 loại 3 lại có giá bán quá rẻ.

Quý khách hàng nên mua hàng tại những địa chỉ bán sâm có uy tín và có các cửa hàng hay showroom thì đảm bảo an toàn và chất lượng cao hơn. Bởi giá cả sẽ đi đôi với chất lượng, không có loại sâm nào giá tiền rẻ mà chất lượng lại cao.Qúy khách nên cân nhắc tìm hiểu thông tin thật kĩ trước khi đặt hàng tránh phải rơi vào tình trạng tiền mất tật mang.

Cách phân biệt nhân sâm tươi 6 năm tuổi Hàn Quốc và nhân sâm Trung Quốc

Ưu điểm vượt trội của nhân sâm 6 năm tuổi Hàn Quốc

Nhân sâm tươi 6 năm tuổi Hàn Quốc có chất lượng tốt nhất

Nhân sâm 6 năm tuổi Hàn Quốc là loại sâm cao cấp có chất lượng tốt nhất trong tất cả các loại nhân sâm khác trên thế giới.

Nhìn vào hình dáng bên ngoài quý khách sẽ dễ dàng nhận biết được rằng về hình dáng bên ngoài sâm 6 năm tuổi Hàn Quốc có thân rất rắn chắc có hình giống nhân người, có màu vàng hơi đậm và rễ mọc đều. Phần rễ chỉ bám vào chân củ sâm chứ không bám nhiều vào phần thân củ.

Khi mua nhân sâm đạt chuẩn 6 năm tuổi Hàn Quốc về khi cắt ra thì bên trong sẽ có thấy củ sâm đặt ruột, hàm lượng nước ít và thấy rõ hình vân sâm. Điểm đặc trưng nhất là mùi hương khi chế biến sẽ có mùi thơm đặc trưng của sâm mà các loại sâm khác không thể có.

Đặc điểm nhận dạng của nhân sâm Trung Quốc

Ngược lại với chất lượng của nhân sâm 6 năm tuổi Hàn Quốc, nhân sâm Trung Quốc có chất lượng kém hơn rất nhiều. Nhìn bề ngoài có thể dễ dàng nhận biết được rằng phần thân củ sâm ngắn, có màu trắng như màu của củ cải và rễ mọc xum xuê. Phần rễ bám nhiều chủ yếu vào phần thân củ sâm hơn là phần chân sâm.

Hình ảnh minh họa nhân sâm TRung Quốc

Khi so sánh về kích thước giữa hia loại nhân sâm tuy cùng kích thước nhưng sâm Trung Quốc có trọng lượng nhẹ hơn. Bên trong củ sâm Trung Quốc có hàm lượng nước nhiều và nhìn xốp nên rất dễ bị hư trong thời gian tẩm mật hay ngâm rượu. Đồng thời mùi hương của sâm sẽ không thơm nồng mà chỉ thơm nhẹ của mùi sâm.

Địa chỉ tư vấn mua nhân sâm tươi Hàn Quốc 6 năm tuổi  chất lượng

Nhân Sâm Việt Hàn tự hào là thương hiệu hai năm liên tiếp nhận thương hiệu đại lí xuất sắc thương hiệu KGS và tự hào là một trong những thương hiệu mua bán sâm uy tín trong ngành. Chúng tôi chuyên cung cấp sỉ và lẻ nhân sâm tươi 6 năm Hàn Quốc chất lượng với giá cạnh tranh nhất.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm nhiều thông tin của sâm tươi Hàn Quốc 6 năm tuổi hãy liên hệ tới số hotline 0127277779  hoặc đến trực tiếp hệ thống cửa hàng của chúng tôi để được tư vấn nhân viên tư vấn chi tiết.