Rượu sâm tươi Hàn Quốc xử lý như thế nào trước khi ngâm

Rượu nhân sâm tươi Hàn Quốc được xem là loại thức uống bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe không chỉ với quý ông mà còn rất tốt cho phụ nữ, củ nhân sâm tươi khi được ngâm trong rượu là bình rượu sâm vừa dùng để trang trí đẹp mắt cho ngôi nhà của bạn vừa cho ra loại thức uống tốt cho sức khỏe.

Để có một bình rượu sâm đẹp thì bước đầu tiên là xử lý củ sâm khi mua về bởi vì lúc mới mua về thì củ nhân sâm tươi Hàn Quốc vẫn còn lớp đất bám ở bên ngoài, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn đến bạn cách xử lý nhân sâm tươi trước khi ngâm rượu.

Có thể bạn quan tâm:

Bình rượu sâm 3 củ/kg
Bình rượu sâm 3 củ/kg

Nếu bạn mua đúng loại nhân sâm tươi Hàn Quốc 6 năm tuổi thì thân và rễ sâm sẽ còn bị bám đầy bởi lớp đất đỏ vàng, phần đầu củ sâm có màu đen sẫm và bám nhiều đất, ở những chỗ có nhiều rễ sâm cụm lại sẽ có thể bị dính nhiều hạt sỏi lớn. Để xử lý nhân sâm tươi trước khi ngâm rượu thì bạn cần tiến hành các bước sau:

  • Bước 1: Trước tiên bạn cần cho lượng nhân sâm sẽ dùng để ngâm rượu vào trong chậu hoặc xô nước sao cho nước ngập phần sâm, ngâm nhân sâm trong nước khoảng 15 phút trước khi rửa. Việc ngâm sâm tươi trong nước trước khi rửa nhằm để lớp đất bám quanh củ sâm bị nước làm cho trôi bớt và lớp đất bị làm mềm thì quá trình rửa sẽ nhanh hơn, không cần dùng sức khi rửa và củ sâm cũng sẽ không bị trầy lớp vỏ nên trông sẽ đẹp mắt hơn khi ngâm vào rượu.
  • Bước 2: Sau khi ngâm sâm tươi trong nước từ 15 phút trở lên, bạn chuẩn bị 1 cây dao nhỏ và 1 bàn chải đánh răng. Đối với phần đầu của củ sâm thì bạn dùng dao gọt bớt những phần không cần thiết, những phần đất bám, tuy nhiên lưu ý là chỉ gọt bớt những phần không dùng được chứ không cắt đi đầu củ sâm, vì khi cắt đi thì củ sâm ngâm vào rượu hình dáng sẽ không đẹp mắt.
  • Bước 3: Sau khi đắt cắt đầu và làm sạch phần đầu củ nhân sâm tươi thì bạn lấy bàn chải đánh răng đánh sạch phần thân và phần rễ của củ sâm, đánh sạch ngay cả những chỗ các rễ sâm chèn vào nhau, đánh nhẹ nhàng để tránh làm gãy những rễ nhỏ.
  • Bước 4: Sau khi dùng bàn chải làm sạch củ sâm thì bạn rửa qua với nước vài lần cho đến khi thấy nước rửa trong, lấy sâm đặt vào rổ cho ráo nước rồi đem ngâm rượu.
Chọn sâm tươi Hàn Quốc
Chọn sâm tươi Hàn Quốc

Cách xử lý nhân sâm tươi trước khi ngâm rượu rất đơn giản đúng không ạ? Bạn chỉ cần lưu ý phải ngâm sâm trước khi rửa để quá trình rửa sẽ nhanh hơn, rửa nhẹ nhàng để tránh làm gãy rễ, để ráo nước trước khi ngâm rượu, như vậy là chúng ta đã kết thúc bước xứ lý nhân sâm trước khi ngâm rượu rồi.

Loại sâm tươi 3 củ/kg đã được làm sạch
Loại sâm tươi 3 củ/kg đã được làm sạch

Để ngâm được một bình rượu nhân sâm chất lượng và đẹp mắt đòi hỏi củ sâm tươi phải có hình dáng đẹp, sâm tươi đảm bảo thời gian từ khi thu hoạch đến khi ngâm rượu không quá lâu… Chính vì vậy bạn phải tìm mua nhân sâm tươi ở những nơi uy tín, đảm bảo về chất lượng.

Chi tiết củ sâm tươi ngâm rượu đã được làm sạch đất
Chi tiết củ sâm tươi ngâm rượu đã được làm sạch đất

Nhân sâm Việt Hàn là địa chỉ bán nhân sâm tươi 6 năm tuổi Hàn Quốc uy tín, chất lượng. Đến với chúng tôi bạn không phải lo về giá cả và chất lượng, chúng tôi cam kết tư vấn cho khách hàng mua được sản phẩm phù hợp nhất. Đặt biệt chúng tôi sẽ hỗ trợ và hướng dẫn khách hàng cách rửa nhân sâm tươi, gắn nhân sâm như thế nào để ngâm rượu cho đẹp… Hướng dẫn toàn bộ để quý khách có được bình rượu nhân sâm đẹp mắt nhất.

CÔNG TY TNHH TMDV TÂM MINH QUÂN.
Showroom : 200 Tân Hương, P. Tân Quý, Q. Tân Phú. TP Hồ Chí Minh
Hỗ trợ: 02862.67.24.28 – 0907277779

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *