Cách ngâm rượu nhân sâm tươi ngon và đơn giản nhất

Khi cuộc sống ngày càng trở nên hiện đại thì con người ngày càng trở nên chú trọng về chất lượng và thẩm mỹ, một bình rượu nhân sâm tươi vừa đẹp mắt để trưng bày trong ngôi nhà vừa bồi bổ sức khỏe không còn là điều xa lạ đối với mỗi người trong chúng ta.

Có thể bạn quan tâm:

Rượu nhân sâm có mùi vị cay nồng đặc trưng của rượu hòa quyện với mùi thơm vị ngọt thanh đặc trưng của tinh chất nhân sâm đã được hòa tan vào rượu, nó trở thành mùi vị riêng không thể trộn lẫn vào đâu được, đó cũng chính là lý do mà cánh mày râu ai cũng mong muốn sở hữa cho mình một bình rượu sâm đẹp mắt và chất lượng. Trong bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách ngâm rượu nhân sâm tươi Hàn Quốc nhé.

Bình rượu nhân sâm tươi đã hoàn tất
Bình rượu nhân sâm tươi đã hoàn tất

Thứ nhất, bạn đã chuẩn bị sẵn nhân sâm tươi Hàn Quốc 6 năm tuổi, bình thủy tinh và rượu chưa?.

  • Nhân sâm tươi: bạn chọn loại củ vừa phải đến lớn: khoảng 8 củ/kg đến 3 củ/kg. loại sâm 6 năm tuổi của Hàn Quốc.
  • Bình thủy tinh: trên thị trường đang bán nhiều loại bình khác nhau nhưng khuyên bạn nên mua loại bình thủy tinh nhập khẩu từ Hàn Quốc để đảm bảo về thẩm mỹ cũng như chất lượng.
  • Rượu: rượu để ngâm nhân sâm tươi yêu cầu loại rượu nguyên chất không pha chế thêm bất kỳ thành phần gì nhằm đảm bảo khi ngâm với nhân sâm tươi thì những hoạt chất có trong sâm tươi mới tỏa ra được.
Bình rượu sâm sang trọng và đẹp mắt
Bình rượu sâm sang trọng và đẹp mắt

Thứ hai, các bước trước khi ngâm rượu:

  • Nhân sâm tươi: Bạn rửa sạch nhân sâm với nước, dùng dao nhỏ cắt những phần không dùng được ở đầu củ sâm, dùng bàn chải cọ sạch các vết bẩn có trên thân và rễ của củ sâm, sau khi chải sạch thì rửa lại sạch với nước và vớt ra để ráo.
  • Bình thủy tinh: Tráng qua với một ít rượu và để bình ráo.
Bình rượu sâm Hàn Quốc
Bình rượu sâm Hàn Quốc

Sau khi đã hoàn thành xong các bước trên thì tiến hành ngâm rượu nhân sâm tươi:

  • Bước 1: Đổ rượu vào bình thủy tinh. Bước này bạn lưu ý không đổ rượu đầy bình vì khi đổ đầy chúng ta cho nhân sâm tươi vào sẽ bị tràn bình.
  • Bước 2: Tùy vào sở thích, loại sâm và dáng bình mà chúng ta kết gắn sâm cho hợp lý, có thể dùng cây xiêng bằng tre để kết các củ sâm lại với nhau.
  • Bước 3: Sau khi kết sâm xong thì cho nhân sâm tươi vào bình đã đổ rượu sẵn rồi canh chỉnh hình dáng và tư thế củ sâm sao cho thấy đẹp mắt và hợp lý.
  • Bước 4: đổ thêm rượu vào cho đầy bình, đậy nắp bình lại.
Cặp đội hoàn hảo, bình rượu sâm 4 củ/kg đẹp mắt
Cặp đội hoàn hảo, bình rượu sâm 4 củ/kg đẹp mắt

Bình rượu nhân sâm này để ba tháng sau là bắt đầu dùng được. Như vậy các bước ngâm rượu nhân sâm tươi Hàn Quốc đã hoàn thành, chúc bạn thành công!.

CÔNG TY TNHH TMDV TÂM MINH QUÂN.
Showroom : 200 Tân Hương, P. Tân Quý, Q. Tân Phú. TP Hồ Chí Minh
Hỗ trợ: 02862.67.24.28 – 0907277779