Những điều cần lưu ý khi mua sâm tươi Hàn Quốc

Nếu bạn đang có ý định mua sâm tươi Hàn Quốc để bồi bổ sức khỏe hay mua cho người thân sử dụng thì điều đầu tiên bạn phải có kiến thức về sâm, cách sử dụng, những trường hợp không nên dùng hay chế biến ra sao,…khi đó mới nên dùng. Vì sâm là một loại thảo dược thiên nhiên tuy rất bổ nhưng vấn có một số người dị ứng với các thành phần của sâm hay có những người không được sử dụng sâm. Nếu sử dụng không có khoa học không những không đêm lại hiệu quả mong muốn mà còn gây ra ngộ độc thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng.

Vậy làm thế nào để sử dụng sâm tươi Hàn Quốc một cách khoa học để mang lại hiệu quả tốt và những điều gì cần lưu ý khi sử dụng sâm tươi?

Những lưu ý khi sử dụng sâm tươi Hàn Quốc mà bạn nên biết

Lưu ý về nguồn gốc và chất lượng sâm

Hiện nay, trên thị trường toàn rao bán sâm Hàn Quốc xách tay hay nhập khẩu trực tiếp. Tuy nhiên, người bán không có giấy tờ, hóa đơn để chứng minh nên những trường hợp nàu cần lưu ý. Sâm tươi Hàn Quốc tuy nó bổ nhưng không phải là quá hiếm bởi Hàn Quốc luôn chú trọng đầu tư và phát triển về ngành sâm. Hiện nay, sâm tươi Hàn Quốc được nhập khẩu đi rất nhiều nước trong đó có cả Việt Nam. Nhưng không phải ai cũng bán sâm tươi Hàn Quốc và chất lượng tốt.

Sâm tươi Hàn Quốc thường có hình dáng rất giống người và có mùi hương nồng và thơm lâu
Sâm tươi Hàn Quốc thường có hình dáng rất giống người và có mùi hương nồng và thơm lâu

Sâm tươi Han Quốc có chất lượng vượt bậc hơn hẵn các loại sâm tươi khác và có những chỉ tiêu riêng để đánh giá sâm chất lượng như củ to, nặng, cầm trên tay cảm nhận sự rắn chắc; rễ sâm Hàn Quốc thông thường mọc từ phần thân dưới, ít khi mọc từ thân trên; hương thơm nồng hơn và lâu hơn,…

Lưu ý về giá cả

Trước khi quyết định mua sâm, bạn nên tham khảo ý kiến và so sánh giá của nhiều cửa hàng khác nhau xem có sự chênh lệch nhiều hay không. Nhiều người bán lợi dụng lòng tin và nhẹ dạ của người mua giới thiệu là loại sâm quý hiếm, sâm xách tay,…và đưa ra mức giá trên trời.

Trước khi quyết định mua sâm, bạn nên tham khảo ý kiến và so sánh giá của nhiều cửa hàng khác nhau xem có sự chênh lệch nhiều hay không
Trước khi quyết định mua sâm, bạn nên tham khảo ý kiến và so sánh giá của nhiều cửa hàng khác nhau xem có sự chênh lệch nhiều hay không

Lưu ý về cách sử dụng

Sâm tươi có nhiều cách sử dụng khác nhau nhưng tất cả đều mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, nếu không dùng đúng cách, đúng liêu lượng nó sẽ trở nên vô tác dụng hoặc có thể gây ra những ảnh hưởng không mong muốn. Sau đây là 2 điều cần lưu ý đặc biệt trong cách sử dụng sâm tươi:

– Không nên dùng sâm quá liều: nhiều người nghĩ rằng, sâm là loại thần dược, có thể trị bách bệnh nên cứ thế mà ăn lấy ăn để, điều này là hoàn toàn sai và phản khoa học. Sâm hay bất cứ thực phẩm nào cũng thế, chỉ nên sử dụng với liều lượng cho phép. Đối với sâm tươi thì ngày sử dụng khoản 20 – 30g/ người lớn là đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng.

– Nhân sâm kỵ hải sản, củ cải: Tất cả các loại củ cải (đỏ, trắng, xanh…) và hải sản đều là cấm kỵ sau khi bạn uống nhân sâm. Theo y học cổ truyền, củ cải và đồ biển đại hạ khí, còn nhân sâm đại bổ khí, hai thứ triệt tiêu lẫn nhau, gây hại cho người sử dụng.

Tuyệt đối không kết hợp sâm tươi với củ cải hay các loại hải sản vì hai thực phẩm này rất kị nhau
Tuyệt đối không kết hợp sâm tươi với củ cải hay các loại hải sản vì hai thực phẩm này rất kị nhau

Lưu ý về đối tượng sử dụng

Những người bị huyết áp cao thường không nên sử dụng sâm tươi thay vào đó là hồng sâm hay chế phẩm từ sâm sẽ tốt hơn. Bời trong sâm tươi có một số chất làm tăng huyết áp lên rất nhanh sau đó hạ xuống từ từ, nếu sử dụng sâm tươi sẽ gây ra những vấn đề nghiêm trọng như hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn,…

Đối với những người bị thương hàn, xuất huyết dạ dày, các bệnh tự nhiễm,…cũng không nên sử dụng sâm tươi vì sẽ làm cho vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn. Trẻ em dưới 15 tuổi hay phụ nữa có thai và đang trong thời kì cho con bú cũng không được sử dụng sâm.

Trẻ em và phụ nữ mang thai là những đối tượng không nên sử dụng sâm tươi
Trẻ em và phụ nữ mang thai là những đối tượng không nên sử dụng sâm tươi

Những tiêu chí chọn sâm tươi Hàn Quốc chất lượng, đúng chuẩn Hàn Quốc

Nếu kích thước giữa thân củ và đầu củ gần bằng nhau thì cũng là một cách nhận biết nhân sâm 6 năm tuổi. Nhiều củ sâm do chất lượng trồng kém, hay bảo quản kém mà bị thối mất phần đầu củ. Người bán đã khéo léo cắt đi phần đầu củ sâm để đánh lừa người mua hàng. Sâm trồng không được chăm sóc chu đáo nên không đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng và các tác dụng mà các củ sâm chất lượng cao mang lại.

Nhìn vào đầu đốt của sâm có thể xác định được tuổi của sâm. Sau mỗi một năm thì đầu của củ sâm lại mọc thêm một đốt, mỗi đốt mọc thêm không mọc ở trên đốt trước mà lại mọc chéo ở phía đối diện.

Phần chân của củ sâm tươi Hàn Quốc thường to, rắn chắc và có kích thước tương đương với phần thân trên của củ sâm.

Sâm Hàn Quốc thường có rễ mọc từ phần thân dưới ; đầu sâm và thân sâm có kích thước tương đương nhau
Sâm Hàn Quốc thường có rễ mọc từ phần thân dưới ; đầu sâm và thân sâm có kích thước tương đương nhau

Sâm tươi Hàn Quốc có chất lượng tốt thường có màu vàng sẩm, phần dưới của thân có màu vàng sẩm hơn, thân củ sâm có hình dáng rất giống người, nhìn vào là có thể nhận ra ngay. Điều này rất dễ nhận biết đối với sâm Trung Quốc.

Mùi của sâm có chất lượng tốt thường rất đậm và đặc trưng, ngoài ra còn có khả năng giũ hương rất lâu. Khi nếm thử có cảm giác mùi vị trong miệng lan tỏa đến người đối diện và giũ hương trong thời gian khá dài.

Rễ sâm cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng sâm. Khi quan sát thấy rễ sâm tròn, rời rạc, phân biệt với các rễ sâm bên cạnh và không quấn lấy nhau thì cũng là một phần đánh giá chất lượng sâm tốt.

Màu sắc sủa sâm cũng đánh giá chất lượng củ sâm tốt hay xấu. Màu sắc của sâm Hàn Quốc thường sẩm hơn
Màu sắc sủa sâm cũng đánh giá chất lượng củ sâm tốt hay xấu. Màu sắc của sâm Hàn Quốc thường sẩm hơn

Căn cứ vào đốt rể của củ sâm: nếu đếm đủ 5 đốt ở phần rễ củ sâm thì đó là nhân sâm 6 năm tuổi. Số tuổi của nhân sâm bằng số đốt sâm + 1. Đếm từ chân củ sâm để tính số đốt

Sâm tươi Hàn Quốc đạt chất lượng hay không dựa vào trọng lượng của chúng, củ sâm càng to chất lượng của nó càng tốt bởi chúng được chăm sóc cẩn thận nên mới phát triển toàn diện và hoàn thiện chất dinh dưỡng.

Khi cầm trên tay cảm giác nặng, rắn chắc, dùng ngón tay ấn vào sâu trong củ sâm thấy cứng có nghĩa là sâm đó có chất lượng tốt.

Sâm tươi Hàn Quốc  sau khi thu hoạch vẫn còn bám một lớp đất bên ngoài, nhất là những kẻ nhỏ giữa thân và rễ rất khó làm sạch, khác với những loại sâm khác thường rất sạch sẽ mà màu sắc nhạt.

Nếu bạn đang có  nhu cầu sử dụng sâm mà không biết ở đâu bán hàng chất lượng, đúng sâm Hàn Quốc hay có bất cứ thắc mắc nào về cách sử dụng hãy ghé trực tiếp showroom nhân sâm Việt Hàn để tư vấn. Quý khách cũng có thể đặt hàng triếp qua số điện thoại 0907277779 để được giao hàng miễn phí trong thời gian ngắn nhất