[Sự Thật] Tinh dầu thông đỏ giúp phòng ngừa và trị bệnh máu nhiễm mỡ hay không?

Theo thống kê, tại Việt Nam tỷ lệ người trưởng thành mắc bệnh máu nhiễm mỡ là 29%, ở khu vực thành thị thì tỷ lệ này lên đến 44,3% và tăng nhanh nhất ở độ tuổi 35 – 44. Có thể thấy, đây là căn bệnh không còn dành cho người cao tuổi, mà đang ngày càng có xu hướng trẻ hóa do thói quen sống không lành mạnh.

Nhưng may thay, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tinh dầu thông đỏ có thể giúp chúng ta phòng ngừa và trị bệnh máu nhiễm mỡ hiệu quả. Vậy cách thức hoạt động của tinh dầu thông đỏ trong việc điều trị bệnh này như thế nào?

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là 714423F3-4879-4DC5-BDF5-EF9C29DC7397-768x768-1.jpg
Hình ảnh: Tinh dầu thông đỏ giúp phòng ngừa bệnh máu nhiễm mỡ

Vì sao nói tinh dầu thông đỏ phòng ngừa và trị bệnh máu nhiễm mỡ?

Tinh dầu thông đỏ được xem là thực phẩm chức năng có nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe và giúp phòng ngừa nhiều bệnh, là những nguyên nhân chính gây bệnh máu nhiễm mỡ.

Giúp giảm xơ vữa động mạch

Theo 1 thí nghiệm năm 2003 trên chuột có chế độ ăn nhiều chất béo cho thấy, tinh dầu thông đỏ có hiệu quả đáng kể trong việc điều chỉnh lượng chất béo trong máu. Mức cholesterol toàn phần trong huyết tương có xu hướng giảm, và nồng độ HDL-cholesterol có xu hướng tăng. Từ đó giúp giảm xơ vữa động mạch hiệu quả.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là 29-8-201848-w660-7498-15355298-2932-9053-1536122522.jpeg
Hình ảnh: Tinh dầu thông đỏ làm thông huyết mạch

Bảo vệ gan

Gan nhiễm mỡ và máu nhiễm mỡ có quan hệ tương sinh với nhau. Mỡ gan cũng có thể trở thành nguyên nhân sinh ra mỡ máu cao. Gan nhiễm mỡ nên chức năng gan suy giảm, rối loạn quá trình điều hòa và chuyển hóa lipid. Chính lý do này sinh ra máu nhiễm mỡ.

Tinh dầu thông đỏ giúp chức năng gan được bảo vệ khỏi sự tổn thương nhờ giảm tryglycerid và tăng glutathione peroxidase – một enzym chống oxy hóa của gan. Nhờ thế giúp phòng ngừa những tổn thương liên quan đến gan, phòng ngừa các bệnh lý về gan, từ đó giúp phòng ngừa bệnh máu nhiễm mỡ.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là gan-nhiem-mo-943x1024.jpg
Hình ảnh: Gan được bảo vệ sẽ giúp phòng ngừa bệnh máu nhiễm mỡ

Làm giảm mỡ xấu

Theo nghiên cứu, trong tinh dầu thông đỏ có chứa terpinolene giúp ngăn chặn quá trình oxy hóa LDL (mỡ xấu), giúp đánh tan cục máu đông trong thành mạch, giảm sự liên kết các cholesterol xấu tốt.

Khi cơ thể giảm được lượng mỡ xấu, bộ máy trong cơ thể chúng ta hoạt động trơn tru hơn, giúp lưu thông khí huyết, lưu thông máu, giảm được mảng bám xơ vữa bám vào thành mạch. Từ đó giúp huyết áp ổn định, cân bằng lượng mỡ trong cơ thể và tránh gặp các bệnh khác như đột quỵ, thiếu máu não…

Hình ảnh: Tinh dầu thông đỏ làm giảm mỡ xấu trong máu
Hình ảnh: Tinh dầu thông đỏ làm giảm mỡ xấu trong máu

Cơ chế hoạt động của sản phẩm giúp phòng ngừa bệnh máu nhiễm mỡ

Khi tinh dầu thông đỏ được đưa vào cơ thể kết hợp với uống nhiều nước, thì nước sẽ đưa tinh chất trong sản phẩm đi khắp cơ thể và đánh tan các mảng mỡ xấu cũng như là các chất bẩn bám vào thành mạch. Từ đó làm lưu thông máu huyết và điều trị được bệnh máu nhiễm mỡ.

Không những thế, nhờ thành mạch được làm sạch và thông thoáng, máu đi nuôi cơ thể cũng được diễn ra suôn sẻ hơn. Do đó chúng ta có thể tránh được tình trạng thiếu máu não, đột quỵ, huyết áp cũng được ổn định, và tình trạng thừa cân do dư mỡ cũng được cải thiện.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là Untitled-1-01.jpg
Hình ảnh: Cơ chế hoạt động của tinh dầu thông đỏ

Kết luận

Tinh dầu thông đỏ là sản phẩm có thể giúp bạn phòng ngừa và trị bệnh máu nhiễm mỡ hiệu quả. Mỗi ngày dùng 2 lần uống kèm với nhiều nước ấm sẽ giúp quá trình đào thải độc tố và đánh tan lượng mỡ xấu trong cơ thể, tránh được nhiều bệnh lý nguy hiểm.

Tìm hiểu thêm về công dụng của tinh dầu thông đỏ